Bài viết nổi bật

Đặc sản Rượu Hòa Long

Công dụng của dược chất trong Đông Trùng Hạ Thảo đã được sách y học phương Đông từ xưa ghi chép như là thần dược với công dụng cải lão hoàn đồng, hồi xuân sinh lực, có tác dụng “Bổ phế ích can, bổ tinh điền tủy, chỉ suyễn hóa đàm”; “Bổ phế ích thận, bổ dưỡng tạng phủ”; “Tư âm tráng dương, khứ bệnh kiện thân”; là thần dược “Tư bổ dược thiện”, có thể chữa được “Bách hư bách tổn”.

  • Cordycepin: là dược chất có giá trị rất cao trong y học, là chỉ tiêu quan trọng nhất đánh giá sự quý hiếm của Đông Trùng Hạ Thảo. Nó có thể ức chế sự phân hạch của các tế bào ung thư, trì hoãn sự lây lan của các tế bào ung thư, có khả năng diệt một lượng lớn các tế bào T, các thực bào trong cơ thể, phục hồi tuyến tụy, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
  • Cordycepin được chiết xuất đầu tiên từ Cordyceps militalis và sau đó tìm thấy trên Cordyceps sinensis. Nó giống tương tự một nucleotide, ức chế sinh tổng hợp purine và polynucleotide, được coi như kháng sinh của acid nucleic có thể ức chế hình thành tế bào ung thư. Nó còn giúp tăng cường chức năng điều tiết cho hệ thống miễn dịch, góp phần phòng trừ bệnh tật, tăng cường sức đề kháng, tăng hiệu quả trị bệnh, kháng lại các yếu tố phóng xạ, chất độc,...
  • Adenosine: là một loại đường tham gia cấu thành lên DNA, ATP, tạo ra các hoạt chất khác như Cordycepin, D-manitol.... Adenosine được biết đến với những chức năng: Giúp tăng lượng oxy trong máu, điều hòa lại nhịp tim, khắc phục các hiện tượng loạn nhịp, chậm nhịp tim. Adenosine còn có tác dụng ức chế sự ngưng tụ của tiểu cầu, có khả năng trị các bệnh máu đông ở người cao tuổi, từ đó cải thiện tuần hoàn máu ở cơ thể, ngăn ngừa các bệnh tắc mạch máu như tắc mạch máu não, nhồi máu cơ tim, máu lưu thông không tốt, cơ thể hư tổn vô lực.
  • Adenosine có tác dụng cải thiện tuần hoàn ngoại vi và lưu lượng máu cục bộ của thận, đồng thời còn có thể điều tiết protaglandin trong thận các nội tiết tố và tổ chức thần kinh kiểm soát chức năng sinh dục.
  • Selen: đây là chất rất hiếm thấy ở dạng nguyên tố. Nó hoạt động như một chất chống oxi hóa, giúp chống lại các tác hại của các gốc tự do thông qua việc nhường điện tử để vô hiệu hóa nó. (Gốc tự do gây tổn thương màng tế bào, DNA và đó là nguyên nhân chính của quá trình lão hóa và sự phát triển của bệnh mãn tính như ung thư, bệnh tim.... Thiếu Selen thường dẫn tới thiếu I-ốt do đó Selen cần được cung cấp đầy đủ để phòng bệnh tuyến giáp, đặc biệt là cung cấp đầy đủ cho trẻ em. Ngoài ra Selen có khả năng liên kết với các kim loại nặng (Thủy ngân, chì, asen...) cùng với một loại protein đặc biệt làm mất tác dụng của các kim loại này và tăng cường đào thải  theo đường nước.
  • D-manitol: có tác dụng giãn nở cơ tim và mạch máu não, tăng cường tuần hoàn máu, giảm Cholesterol trong máu và chống xơ vữa động mạch. Nó còn giúp phục hồi các phế nan phổi bị hư hỏng cho những người bị ung thư phổi, lao phổi, hen, suyễn... Ngoài ra nó còn là tác nhân chính chống viêm gan và xơ gan hiệu quả.
  • Polysaccharide: thúc đẩy chuyển đổi tế bào lympho, tăng chức năng miễn dịch, tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể để ức chế khối u. Các SOD (superoxide dismutase) có thể loại bỏ các gốc tự do superoxide, chống lão hóa, ức chế tế bào ung thư.

Dược Thảo Việt tự nhiên

http://duocthaoviet

 

 

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung