Bài viết nổi bật

Đặc sản Rượu Hòa Long

Nấm Linh Chi Việt Nam - Dược thảo Việt tự nhiên gồm nhiều thành phần dược tính ưu việt, không có bất ký tác dụng phụ nào đối với sức khỏe ngườ tiêu dùng. Tác dụng điều trị bệnh tật của Linh Chi Việt Nam rất rộng và rất ưu việt. Đó không phải là tác dụng riêng của một thành phần nào cả, mà là tác dụng của hỗn hợp nhiều chất có chứa trong Linh Chi.

Tiếc rằng, hiện nay người ta chưa thể xác minh thành phần nào củ Linh chi có hiệu quả cụ thể nào đó. Chỉ phát hiện ra polysaccharide B-3 mang tính kháng khối u mạnh, khiến Linh chi trở thành thứ thuốc bổ trợ khi điều trị khối u . Năm 1984, Giáo sư người Nhật Noiji đã tách ra từ Linh chi hai chất Ganodema A và Ganodema B, nghiên cứu cấu trúc của chúng.Kết quả cho thấy, garnodema A được tạo bởi chất buckthom sugar, galactose,glucose, sugar aldehydic acid, là loại polysaccharid có phân tử lượng là 3600, được cấu thành bởi mannose, glucose, sugar aldehydic acid.
 
Điều đáng lưu ý là: hai chất này đều có thể giảm lượng đường huyết của chuột bạch một cách hữu hiệu. Đặt các thành phần này với lượng 30mg/kg vào bụng chuột bạch, chỉ số đường huyết sẽ giảm tới mức là 59-86% sau 7 giờ đồng hồ. Chỉ cần dùng Linh Chi Việt Nam liên tục, lâu ngày, sẽ giảm bệnh thiểu năng insulin. Đó chính là một công dụng nữa của linh chi.
 
Như trên đã nói, tác dụng của Linh chi làm giảm lượng cholesterol và chất béo trung tính, triệt tiêu nguyên nhân gây tăng bệnh tăng lipid máu, tụ máu, cải thiện căn bệnh cao huyết áp, tăng cường tính miễn dịch . Ngoài ra, còn giúp thay đổi cơ địa dị ứng, đó là đặc trưng của Linh chi. Chúng ta còn có thể dùng Linh chi để điều trị các bệnh mãn tính như hen phế quản, viêm da đặc biệt, viêm thận…

Người ta còn phát hiện ở nấm Linh Chi Việt Nam một chất hết sức đặc biệt giúp ức chế histamin - một nguyên nhân dẫn tới dị ứng ( histamin dư thừa được tiết ra từ tê bào mỡ). Cấu trúc của chất này hiện nay chưa rõ, song người ta cho rằng đó là một hợp chất thuộc hệ lanostan khá giống với ganodema A và B. Nhiều phát hiện mới một lần nữa chứng tỏ các thành phần có tác dụng trị liệu của Linh Chi Việt Nam .
 
Theo kinh nghiệm xưa nay, đánh giá chất lượng Linh Chi thường dựa vào đài dày và to, cuống nhỏ, có nhiều bào tử (spore), đạt tiêu chuẩn trên mới là linh chi tốt. Giờ đây, thông qua biện pháp phân tích khoa học , chất lượng tốt, xấu của linh chi sẽ được đánh giá lại căn cứ vào giá trị của thành phần dược tính được khai thác.

Dược Thảo Việt tự nhiên

http://DuocThaoViet.com

 

 

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung